5 สิ่งสำหรับการแต่งหน้าให้ได้ลุคสดใส

อยากมีผิวสดใส แต่งหน้าแล้วดูดีเป็นธรรมชาติราวกับผิวดีอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากเราเข้าใจถึงผิวว่าผิวเราต้องการอะไร และเลือกสิ่งที่เหมาะสมให้กับผิว แน่นอนว่าการแต่งหน้าก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากมากเพราะหัวใจหลักของการแต่งหน้าหรือการมีผิวที่เนียนสวยใส แต่การจะมีผิวเนียบสวยใสได้ก็ต้องเริ่มจากการดูแลผิวพื้นฐานของเราให้ดีกันก่อนเนอะ

2015_1017_20445400

กาฟิวของเริ่มจาก 5 คำถาม กับการตอบโจทย์ผิวใส

คำถามแรก ผิวของคุณเป็นผิวประเภทใด (ผิวแห้ง, ผิวมัน, ผิวผสม, ผิวมันเฉพาะทีโซน)

beauty-skin-care-services

ตอบ สาวๆต้องตอบได้นะคะ หากเราไม่ทราบเราก็ต้องะสังเกตผิวของตัวเองว่าเป็นผิวประเภทไหน หรือไม่ก็สามารถไปเช็คสภาพผิวกันได้ตามศูนย์คลีนิคความงาม เพื่อเราจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามสภาพผิวที่แท้จริงของเรากัน


คำถามที่ 2 คุณดูแลผิวของคุณอย่างไร

skincare-women

ตอบ คือหัวใจสำคัญเลยเราต้องมีสิ่งที่เรียกว่า สกินแคร์นะคะ นอกจากจะลงทุนกับเครื่องสำอางอย่างบ้าคลั่งแล้ว เราก็ต้องไม่ลืมว่าผิวเราต้องโดนกับมลวะภาวะในแต่ละวันเยอะแค่ไหนกับการทำกิจกรรมต่างๆ

เมื่อล้างหน้าแล้วคุณอยู่กับการดูแลใบหน้า นานเพียงพอหรือป่าว?พยายามแบ่งเวลาหาสกินแคร์ดีๆมาบำรุงกันนะคะ


คำถามที่ 3 ออกกำลังกายเดือนละกี่ครั้ง

stretching-exercises

ตอบ เห็นคนผิวใสๆแล้วอิจฉา พวกนางกินอะไรทำไมถึงได้ขาว ผิวใสอ่อร่าขนาดนี้ ง่ายๆคะ แบกตัวเองไปฟิตเนสให้ได้ คุณก็จะพบกับคำตอบง่ายๆ พยายามบังคับตัวเองจากทีละน้อยๆ เริ่มจากออกกำลังกายอาทิตย์ละ 1 วัน นานให้ได้อย่างน้อย 30 นาที และค่อยๆเริ่มเป็น อาทิย์ละ 2 วัน อย่างสม่ำเสมอ และคุณจะรู้ว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ยาก หากเราอยากที่จะดูแลตัวเอง


คำถามที่ 4 ควรทานอะไรบ้างใน 1 วัน

Woman choosing between a hamburger and salad

ตอบ ก่อนที่เราจะรับประทานอะไรเข้าไป ให้มองย้อนกลับไปดูข้อสามว่า กว่าฉันจะเอาพวกอาหารที่กินเข้าไปออกมาได้เนี่ยต้องออกกำลังกายนานแค่ไหน ฉะนั้นแล้วก่อนจะกินอะไรก็พยายามนึกถึงสารอาหารที่ได้รับ และต้องเป็นประโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะจ๊ะ พร้อมกับต้องดื่มน้ำเยอะๆอย่างน้อยก็วันละ 2 ลิตร ผิวจะได้สดใส


คำถามที่ 5 รองพื้น เมคอัพกันดีกว่า

flawlessly-makeup

ตอบ เบอร์หรือสีของรองพื้นนิถือว่าสำคัญมากนะจ๊ะ เลือกกันให้ถูกให้เข้ากับผิวก็เราจริงๆ ไม่จำเป็นต้องขาวแบบคนอื่นๆ แต่ให้สวยเป็นธรรมชาติในแบบของเราดีที่สุด ส่วนยี่ห้อก็มีหลากหลายให้เลือก แวะดูได้ตามเคาน์เตอร์สนุกสนานมีให้ทดลองเยอะแยะ แต่ลองแล้วก็อย่าลืมทำความสะอาดใบหน้ากันด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นน้องสิวจะถามหาเอาทีหลัง


face-wash-tips

ไฟทติ่งนะคะทุกคน หาคำตอบให้กับตัวเองและเริ่มต้นกันเพื่อผิวหน้าที่สดใส

-อย่าลืมรอบยิ้มและเสียงหัวเราะที่สดใสด้วยนะคะ-

2015_1017_16060300

Related Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply