รีวิว Burnova Gel Plus เจลว่านหางจระเข้ รักษาสิว

หลายๆคนคงทราบว่าว่านหางจระเข้นั้นมีประโยชน์สารพัดมากมาย ซึ่งบอกได้เลยว่าหว่านหางจระเข้ก็เป็นสิ่งที่มาช่วยเรื่องเสริมความสวย และความสดใสของผิว” ให้กับเราได้มากมายเลย

aloevara_chanako-5

ใครที่เป็นสิว หรือมีรอยดำจากสิว ผิวหมองค้ำ ใบหน้าเหนื่อยล้าจากแสงแดด หรือผิวโดนมลภาวะทางอากาศทำลายบ่อยๆ แนะนำทำตามสูตรกาฟิว ผิวสวยขึ้นแน่นอน

aloe1

ว่านหางจระเข้คืออะไร?

ว่านหางจระเข้ หรือ Aloe Vera คือสมุนไพรไทยดีๆ ส่งตรงจากธรรมชาติ ที่คนไทยนิยมนำมาใช้ในการสมานแผล บรรเทาอาการปวดแสบ ปวดร้อนของผิวหนังที่โดนความร้อนเข้าทำลาย จนเกิดอาการบวม ผ่อง ซึ่งคนสมัยก่อนนิยมนำมารักษากันมาก เพราะนอกจากจะรักษาแผลสดแล้วก็เป็นยารักษาโรคอีกมากมาย เช่น โรคเบาหวาน โรคท้องผูก อาการปวดศีรษะ รวมถึงการรักษาสิว และดูแลผิวพรรณให้ชุ่มชื่นอยู่เสมอ


สรรพคุณว่านหางจระเข้

 1. รักษาแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
 2. รักษาผิวที่ไหม้จากแดด หรือการฉายรังสี
 3. สมานแผลจากของมีคม ผิวหนังถลอก
 4. บรรเทาอาการปวดศีระษะ
 5. มีฤทธิ์เป็นยาระบาย
 6. รักษาโรคริดสีดวงทวาร/รักษาฝี
 7. รักษาจุดด่างดำ ให้จางลง
 8. ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เสมือนเติมน้ำให้ผิว
 9. รักษาสิว และฆ่าเชื้อสิวให้ลดลง
 10. ช่วยลดความมันบนใบหน้า
 11. ช่วยให้ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกเร็วขึ้น
 12. บำรุงเส้นผมให้เงางาม

aloe3

หาเจลว่านหางจระเข้ได้จากไหน?

หากบ้านคุณไม่มีว่านหางจระเข้ก็ไม่เป็นไรนะคะ คงไม่ต้องถึงกับซื้อมาปลูก ยุคนี้ เจลว่านหางจระเข้ เขามีเวอร์ชั่นแบบสำเร็จออกมาให้หาซื้อได้สะดวกสบายตามร้านขายยา ท็อปซุปเปอร์มาเกต วัตสัน บูธ บิ๊กซี โลตัส ก็มีนะจ๊ะ แถมยังมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ แถมเก็บพกพาได้สะดวกมาในแพคเกจแบบหลอดโฟมล้างหน้านะเธอ แถมราคาก็เฟรนลี่ หลักร้อย ควรมีติดบ้านไว้จะดีเอง

7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่า เจลว่านหางจระเข้ มีติดบ้านไว้จะดีเอง

 1. ทาเป็นเจล หรือพอกหน้า โดยอาจจะนำเจลว่านหางจระเข้ไปแช่ตู้เย็น แล้วเอาทา/พอก บริเวณผิวหน้าหลังจากล้างหน้า จะช่วยให้ผิวหน้าที่เหนื่อยล้าของคุณกลับดูสดชื้นขึ้นมาทันที พร้อมกลับเติมน้ำให้ความชุ่นชื้นกับผิวหน้าได้เป็นอย่างดี
 2. หลังโกนหนวดสำหรับคุณผู้ชาย /โกนขนบริเวณต่างๆของคุณผู้หญิง เจลว่านหางจระเข้จะช่วยลดการละคายเคืองของผิวให้รู้สึกดีขึ้น แถมยังช่วยให้ผิวบริเวณที่โกนมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นอีกกัน
 3. รองพื้นที่มีเนื้อมันแห้งไม่ติดผิวทำไงดี? นำเจลว่านหางจระเข้มาผสมกับรองพื้นที่คุณต้องการ ในอัตราส่วน 2:1 (รองพื้น:เจลหว่านหางจระเข้) จะช่วยให้เนื้อรองพื้นมีความชุ่มชื้นมายิ่งขึ้น และติดทนนานกว่าเดิม ดูเป็นธรรมชาติเนียนสวย กลมกลืนไปกับผิวของเรา
 4. ร้องไห้หนักมาก “ตาบวมสุด” หยิบเจลว่านหางจระเข้ที่แช่เย็น บีบใส่สำลีแล้วนำมาแปะบนเปลือกตา เย็นสบายตาสุดๆ แถมยังผ่อนคลายดวงตาด้วยนะ ช่วงในที่ใช้สายตาหนักๆก็ช่วยให้ดวงตาดูสดใสมากยิ่งขึ้น
 5. โลชั่นทาผิว สำหรับใครผิวแห้งให้นำเจลว่านหางจระเข้มาทาผิวบริเวณที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ จะช่วยให้บริเวณนั้นนุ่ม และชุ่มชื้นมากขึ้น แต่ต้องทาอย่างสม่ำเสมอนะจ๊ะ
 6. ผมปลิ้วสวยสะบัด หมักผมด้วยเจลว่านหางจระเข้จะช่วยให้ผมที่แห้งกราน และชี้ฟู กลับดูสวยเก๋ นิ่ม และมีน้ำหนัก ต้องลอง
 7. เล็บแห้งเปราะ หยิบเจลว่านหางจระเข้มาบำรุงซิ ช่วยได้จริงๆ ยิ่งใครที่มีปัญหาเรื่องหนังหลุดลอก เล็บด้าน ผลลัพธ์คือเล็บของคุณจะกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง

aloevara_chanako-9

วิธีเช็คผิวว่าแพ้เจลว่านหางจระเข้

นำเจลว่านหางจระเข้มาทาบริเวณโคนหู หรือท้องแขน ทิ้งไว้ปประมาน 15 นาที หากผิวมีอาการระคายเคือง หรือเกิดผื่นแดง แสดงว่าแพ้นะจ๊ะควรหลักเลี่ยงการใช้ แต่หากไม่มีอาการใดๆเกิดขึ้นก็สามารถใช้เจลว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ

 

*ควรระวังคนเป็นสิวควรอ่าน “คุณเป็นสิวชนิดใดก่อนใช้เจลว่านหางจระเข้”

หากคุณเป็นคนที่เป็นสิวชนิดแบบมีหัวหนองบนใบหน้า ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้เจลว่านหางจระเข้นะคะ เพราะจะทำให้สิวหายช้ากว่าปกติ เสมือนเป็นการบำรุงสิวให้อยู่กับเรานานขึ้น

aloevara05

เจลว่านหางจระเข้ยี่ห้อไหนดี?

สำหรับกาฟิวแล้วแต่ละยี่ห้อมีให้เลือกมากมาย มีทั้งแบบเป็นกระปุก แบบหลอดขนาดโฟมล้างหน้า จนไปถึงหลอดเล็กๆ เฉพาะวันนี้จะขอหยิบมาแนะนำเจลว่านหางจระข้สำหรับทาบริเวณใบหน้า ที่เหมาะสำหรับคนเป็นสิว และแพ้ง่าย ต้องการตอบโจทย์ให้ความชุ่มชื่นกับผิว

aloevara_chanako-7Burnova Gel Plus เป็นเจลว่านหางจระเข้บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ มีส่วนผสมหลัก 3 ชนิดได้แก่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากแตงกวา

aloevara_chanako-1-2
ซึ่งใครที่เป็นสิวหรือผิวแห้งลอกจากแสงแดด ความร้อน หรือการทำเลเซอร์ก็สามารถใช้ได้ เพราะเจลว่านหางจระเข้ จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบ ปวดแสบ ปวดร้อนของผิวหนังให้ดีขึ้น และยังความลดจุดด่างดำบนใบหน้าอีกด้วย

aloevara_chanako-8

aloevara_chanako-3

นื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อมีลักษณะใสๆ เป็นเจลที่สามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี และไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่จะให้ความรู้สึกหนึบๆที่ผิว

ราคา หลักร้อย ไม่แพงมาก 10/10 ซื้อต่อแน่นอน

Tip: นำเจลว่านหางจระเข้ไปแช่ตู้เย็นก่อนนำมาใช้ จะให้ความสดชื้นกับผิวมากขึ้น

 

 

Related Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply