วิธีทำให้หน้าขาวใส เห็นผลจริง

หลังๆมานี่เวลาคนเจอชนาโกะ จะทักว่าหน้าขาวใสมาก มีเคล็ดลับอะไร เคล็ดลับคือการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอค่ะ !! ยิ่งเรารู้จักดูแลผิว หาอะไรที่ถูกกับผิวมาใช้ ผิวเราก็จะมีสุขภาพดีขึ้น
วันนี้เลยมาเล่าการดูแลผิวหน้าที่ทำทุกวันในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ที่ทำแล้วผิวยิ่งดูขาว หน้ายิ่งใส เห็นผลจริงสำหรับชนาโกะ ให้ดูกัน
ไปดูกันเล้ยยยย

 1. เช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดทุกครั้งก่อนล้างหน้า

แต่งหน้าทุกวัน ต้องมั่นใจว่าไม่มีเครื่องสำอางตกค้างบนใบหน้า ชนาโกะเลือกคลีนซิ่งสูตรน้ำ เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อนล้างหน้าทุกครั้ง ชนาโกะใช้ Nivea Caring Micellar Water ขวดสีชมพู สำหรับผิวแห้ง-ขาดน้ำ ที่มีส่วนผสมของวิตามินอี และน้ำมันอัลมอลด์บำรุงให้ผิวหน้านุ่ม ชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ

ตัวนี้ราคาไม่แพง คุณภาพดี
ราคา 121 บาท (ปกติ 239 บาท) ตอนนี้มีโปรที่ Watson ด้วยนะ


2. ล้างหน้าล้างให้สะอาด

 ไม่มีวันไหนที่จะไม่ล้างหน้าไม่ว่าจะทำงานเหนื่อยมาแค่ไหน ยังไงก็ต้องล้างเอาเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าค่ะ ผิวเราจะสะอาดสดชื่น เหมือนการเปิดผิวให้พร้อมรับกับครีมบำรุงต่างๆ  ชนาโกะใช้โฟมวิป ROSE WHIP MOUSSE FOAM CLEANSING  จะมีส่วนผสมของดอกไม้ชนิดต่างๆ ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแม้ในขณะล้างหน้าค่ะ


ราคา 199 บาท ตอนโปร / หาซื้อได้ที่ Pium


3. ทาครีมบำรุงทุกวัน !!

แน่นอนอยากผิวขาวต้องใช้สูตร whitening ลองหาตัวที่มีส่วนผสมของชาเขียวซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากจะช่วยรักษารอยสิว และป้องกันริ้วรอยแล้วจะช่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสด้วยค่ะ ชนาโกะผิวแห้ง ชนาโกะจะใช้  Innisfree Green Tea Seed Serum ให้ความชุ่มชื่นสุดๆ และตามด้วย Estee Lauder Advance Night Repair อันนี้ขวดที่ 5 ล้าวววใช้มานานเว่อมันดีมากทำให้ผิวแข็งแรง


Innisfree Green Tea Seed Serum ราคา 1,000  หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ INNISFREE ทุกสาขา
Estee Lauder Advance Night Repair ราคา 4,600 บาท  หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Estee ทุกสาขา


4. Mask หน้าทุกวันก่อนนอน

อันนี้ พีคมาก เป็นเคล็ดลับที่ได้มาจากเพื่อนอีกที เห็นอยู่ๆหน้าดูขาวใสเด้งขึ้น เค้าบอกให้ลอง mask หน้าทุกวัน ใช้ของอะไรก็ได้ ชนาโกะใช้ Sleeping mask ของ Origins Drink Up-Intensive Overnight Mask สลับกับ มาส์กโคลนชาร์โคลOrigins Clear Improvement Mask ที่ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน คู่นี้ดีงามใช้มานานมากไม่หมดสักที คุ้ม!

ผลลัพธ์: ตื่นเช้ามาหน้ายังคงความชุ่มชื้นอยู่ และทำให้ง่ายต่อการแต่งหน้า ลงรองพื้นได้เนียนไปกับผิวมากขึ้น
Origins Drink Up-Intensive Overnight Mask และ Origins Clear Improvement Mask มีหลายไซล์ ชนาโกะใช้ไซล์ใหญ่ราคา 1,000++


5. ทากันแดดทุกเช้าไม่ว่าจะออกหรือไม่ออกจากบ้าน

สำคัญมาก ถ้าอยากผิวขาวใสไม่ทากันแดดคือจบมาก ต้องทาเป็นประจำทุกวัน เรียกได้ว่าไม่ทา ห้ามออกจากบ้าน ชนาโกะจะเลือกกันแดด spf 50 เท่านั้น ซึ่งเป็น spf สูงสุดแล้ว ส่ง 50 + หรือ ไม่ + มันไม่ค่อยต่างกัน ตัวที่ใช้เป็นประจำคือ TOM FORD FACEPROTECTSPF50/PA++++   กับ Chou Oil Free Sunscreen SPF 50 PA+++Tom Ford กาฟิวใช้มานานแล้ว เนื้อดีมาก กันแดดดีจริง เพรากาฟิวเป็นคนหน้าไวต่อแดดมาก เจอแดดแป๊ปเดียวหน้าแดง ตัวนี้ใช้แล้วไม่เป็นเลย  ราคาไม่สบายกระเป๋าแต่ของเค้าดีจริงๆ

กับอีกตัว Chou Oil Free Sunscreen SPF 50 PA+++ ลูกรักตัวใหม่ กันแดดเนื้อเบาลักษณะเนื้อของ Chou จะไม่เหลวเหมือน Tom Ford  กาฟิวลองใช้มาประมาณเดือนกว่าๆ มันดีงามจริง ไม่เยิ้ม ใช้แล้วผิวสว่าง ลงก่อน makeup จะขึ้นกล้องมาก ผิวจะดูขาวใส ที่สำคัญคือราคาดีต่อใจ
กันแดดเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากนะคะ ถ้าคนไม่เคยทากันแดดมาทาเป็นประจำทุกวันจะเห็นเลยว่าผิวขาวขึ้น

Tom ford  ราคา 2,800 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ Tom Ford
Chou  ราคา 750 บาท หาซื้อได้ที่แผนก Be trend พารากอน หรือ สั่งออนไลน์


6. Exfoliate

Exfoliate คืออะไร? คือการเร่งการผลัดเซลล์ผิว หรือขจัดพวกเซลผิวที่ตายแล้วออกนี่เอง ให้ทำ2 อาทิตย์ครั้งก็พอค่ะ ทำได้หลายวิธีมาก

• ใช้ฟองน้ำชุบน้ำอุ่น แล้ววนๆๆๆทั่วใบหน้า

• ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี เม็ดmicroบีท แต่ชนาโกะเองไม่ค่อยแนะนำสำหรับคนที่ผิวบอบบางมากๆเพราะจะทำให้ผิวระคายเคือง

•ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับ exfoliate โดยเฉพาะ ที่กาฟิวเห็นก็จะมีของ Chou ตัว Motions Massage Cream ซึ่งกาฟิวเคยรีวิวไปแล้ว มานวดวนๆซัก 5-10 นาที หลังล้างออกก็จะเห็นเลยว่าผิวขาวใสขึ้นใช้สัปดาห์ละครั้งก็ได้นะ นวดๆกระตุ้นคอลลาเจน และผลัดเซลล์ผิว


7. ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ผิวคงความชุ่มชื้น

ชนาโกะจะมีขวดน้ำวางไว้ข้างๆตลอด ค่อยจิบทั้งวันค่ะไม่ปล่อยให้คอแห้งเลย ผิวเราก็จะไม่แห้งไปด้วย


8. ทานวิตามิน

ชนาโกะทาน Vistra Collagen Di Peptide มีส่วนผสมของคอลลาเจนไดเปปไทด์สูตรใหม่ ที่ดูดซึมได้ดีมากขึ้น แถมยังมีวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้ขาวใสด้วยนะ เม็ดเดียวครบเลยเรื่องผิว

ทั้งหมดนี้ชนาะโกะทำแล้วเวิกมากๆๆ ผิวไม่ใช่แค่ขาวใส แต่ดูสุขภาพดีแต่งหน้าติด  ชนาโกะเชื่อว่าทุกคนดูดีขึ้นได้อยู่ที่การดูแล  สาวๆคนไหนมีเรื่องราวดีๆมาแชร์กันได้น้าาา หรือจะเอาเคล็ดลับของชนาโกะไปปรับใช้ก็ได้เนอะ เพราะสาวๆแต่ละคนก็มีผิวที่แตกต่างกัน สำคัญที่การดูแลอย่างสม่ำเสมอ วันนี้ไปก่อนล้าววว เจอกันครั้งหน้าอัพเดทอีกแน่นอน ชนาโกะไม่พลาดเรื่องสกินแคร์

Related Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply