รีวิวโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง-SMOOTH E

เบบี้ๆ เบบี้เฟชโฟม โฟมไม่มีฟอง ไม่ทายก็เดาได้ ใช่ล้าวววว….วันนี้เราจะมาพูดถึง Smooth E กันหน่อยฮะ ว่าด้วยเรื่องของโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟองกันวันนี้ไปดูรีวิวกันโลดดดด

รีวิว SMOOTH E WHITE BABYFACE FOAM โฟมไม่มีฟอง

โฟมล้างหน้าสูตรนี้ไม่มีฟอง Non-Ionic (NIS®) ไม่มีประจุไฟฟ้าที่ทำให้เกิดแรงตึงผิว

บอกเลยว่าช่วงนี้มีฟองล้างหน้าเยอะมาก ทั้งโฟมแบบฟอง แบบเจล และแบบไม่มีฟอง แต่ถามว่าถ้าโฟมไม่มีฟองใช้แล้วโอเคสิวไม่ขึ้น ชนาโกะก็นึกถึงSmooth-E เลยนะ เพราะเป็นแบรนด์ที่อยู่มานาน และเราเองก็รู้สึกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ วันนี้จึงขอหยิบพูดในมุมของโฟมไม่มีฟองแล้วกันเนอะว่าโฟมไม่มีฟองมีข้อดีอย่างไร

โฟมแบบไม่มีฟอง ดียังไง?

-ไม่มีประจุไฟฟ้า สามารถล้างออกได้ง่ายด้วยน้ำเปล่า จึงทำให้ไม่ทิ้งสารตกค้างบนใบหน้า

-ไม่ผสมสารลดแรงตึงผิว จึงทำให้ใบหน้าเนียนสดใส

-หลังล้างหน้าผิวไม่แห้งตึง และลดสาเหตุของสิวอุดตัน

-ปราศจากสาร SLS (Sodium Lauryl Sulfate) ที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

ลักษณะ: เป็นเนื้อครีมสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆกำลังดี

วิธีใช้: บีบโฟมออกมาในปริมาณที่พอดี ผสมน้ำเล็กน้อย จากนั้นวนเนื้อครีมใช้ทั่วฝ่ามือแบบนี้นะคะ

ลุยจ้าา วนให้ทั่วทั้งใบหน้า เน้นนะคะเบามือนิสนุง เพราะแรงโน้มถ่วงโลกไม่ใช่เพื่อนเรา

ฟองน้อยมากกก ก็เน้นการวนๆ ถูๆวนไป ตรงไหนซอกไหนต้องการเน้นก็วนๆนานหน่อยเนอะ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพการดูดซับสิ่งสกปรกออกจากผิวได้เกลี้ยงหมดจด

ล้างไปครึ่งหน้า อย่างที่เห็นนะคะ เอะนางนี่จะตกใจเว่อไปนิส

ล้างแล้ว หน้าไม่แห้งตึง ถ้ามองในรูปผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่นะ เพราะจริงๆชนาโกะเป็นคนที่มีรูขุมขนที่หน้าแก้มชัดมาก โดยเฉพาะหลังล้างหน้าเคลียร์เครื่องสำอางแล้วนิชัดเลย แต่สมูทอีหลังล้างแล้วรูขุมขนเหมือนจะเล็กกว่าปกติ ชนาโกะงงซิค่ะไม่มโน แต่ไม่รู้เพราะอะไรใครรู้บอกด้วยเด้อ เอาเป็นว่าถ้าสะอาดกระจ่างใส ไร้สิว ไร้ริ้วรอย ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ชนาโกะให้ผ่านเด้อคร้าาาา

ความรู้สึกหลังใช้: เอาจริงๆนะ จริงๆละด้วยคือ รู้สึกผิวสะอาด แต่ไม่ได้ดังเอี้ยดๆเมื่อเทียบกับโฟมมีฟองนะ เพราะสมูทอีโฟมไม่มีฟองเนี่ยเขาเน้นสารบำรุงผิว พวกวิตามินอีทำให้หลังล้างหน้าผิวคงความชุ่มชื้นอยู่ ล้างออกง่าย และไม่ทำให้ผิวอุดตันใดๆ ถือว่าโอเคเลย

คะแนน: 8/10 หักเนื่องจากช่วงนี้อากาศร้อน หน้าค่อนข้างมันเลยชอบโฟมแบบมีฟองมากกกว่า แต่ถ้าหน้าหนาวชนาโกะคงเลือกใช้โฟมสมูทอีโฟมไม่มีฟองตัวนี้แน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม FB: Smooth E

Related Post

You Might Also Like

No Comments

Leave a Reply